Ưu Và Nhược Điểm Của Adobe Illustrator

Illustrator

Sở hữu thiết kế độc đáo, Illustrator tạo ra mọi thứ từ minh họa chi tiết, hoạt hình, đến logo doanh nghiệp. Nó cũng có thể in bố cục và tạo ra đồ họa trang web đẹp mắt. Phần mềm cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những ưu và nhược điểm của việc sử dụng Illustrator.

Illustrator là gì?

Adobe Illustrator (AI) là một chương trình sáng tạo dành cho những người quan tâm đến thiết kế đồ họa. Chương trình sử dụng các thuật toán để tạo ra những hình dạng thay cho hình ảnh bitmap để lưu trữ dữ liệu. Điều này giải thích tại sao nó dựa trên vector. Do đó, bất kì đồ họa nào được tạo trong bức tranh minh họa đều có thể mở rộng với đầy đủ kích thước và độ phân giải hoặc chất lượng tổng thể sẽ vẫn giữ nguyên.

Illustrator là gì?
Illustrator là gì?

Ưu điểm của Adobe Illustrator

Dưới đây là những lợi thế của việc sử dụng phần mềm.

Nó tạo ra đồ họa web và in ấn

Phần mềm giúp người dùng dễ dàng tạo ra đồ họa sẵn sàng để in. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm đồ họa web. Phần mềm hoạt động trên tất cả các loại độ phân giải màn hình. Bộ công cụ được cập nhật liên tục, cho phép bạn tạo đồ họa vector như một người chuyên nghiệp.

Tương thích với tất cả các hệ điều hành của máy tính

Phần mềm này không hoạt động trên điện thoại di động, nhưng nó hoạt động đặc biệt trên tất cả các phiên bản của máy tính. Nó tương thích với những sản phẩm của Apple và Windows. Ngay cả khi máy tính của bạn có từ những năm 2000 hoặc bạn đang sử dụng tùy chọn cũ hơn, nó vẫn hoạt động tốt. Điều này có nghĩa là nhiều người có thể hưởng lợi từ nền tảng này, miễn là hệ điều hành máy tính của họ được cập nhật.

Kích thước tệp nhỏ

Với công cụ này, bất kỳ đồ họa nào bạn tạo ra đều có kích thước nhỏ để có thể dễ dàng chuyển nó đi nơi khác. So với những nền tảng tương tự khác, Illustrator tạo ra các tệp có kích thước tương đối nhỏ. Điều này cho phép bạn chia sẻ chúng dưới dạng tệp đính kèm email hoặc sử dụng chúng mà không chiếm nhiều dung lượng trên máy tính.

Canva Pro Là Gì Và Có Đáng Mua Không?

Canva cho phép bạn tạo đồ họa tuyệt vời mà không cần có kinh nghiệm thiết kế trước đó. Nhà Xem thêm

Hướng Dẫn Sử Dụng Sinbyte Để Index URL
Sinbyte

Cuối cùng thì đã có một cách để trang web của bạn xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm, Xem thêm

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Tài Khoản Majestic
Tìm hiểu về các tính năng của Majestic

Majestic là gì? Vì sao công cụ này lại được các SEOer dùng nhiều trong quá trình tối ưu Search Xem thêm

Cách Sử Dụng Công Cụ Google Search Console Hiệu Quả
Tìm hiểu khái niệm Google Search Console

Google Search Console có nhiều chức năng hỗ trợ cho SEOer theo dõi các chỉ số quan trọng của một Xem thêm

Có thể mở rộng

Trong Adobe Illustrator, bạn có thể đặt độ phân giải của mình ở mức 0. Đồ họa của phần mềm được xây dựng dựa trên các phương trình toán học, không phải các pixel được lưu trữ. Kết quả là, bất kỳ kích thước nào bạn đặt trong hình ảnh sẽ tạo ra những đường thẳng sắc nét. 

Hỗ trợ chỉnh sửa trong Dashboard

Chỉnh sửa trong bảng trong công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng Illustrator. Bạn cũng có thể dùng đồng thời những bảng vẽ khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm việc trên nhiều hình ảnh cùng một lúc. Do đó, Adobe Illustrator giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn so với nền tảng khác.

Giao diện thân thiện với người dùng

Công cụ cung cấp thêm tính linh hoạt vì bạn có thể tùy chỉnh toàn bộ không gian làm việc của mình. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện và tiết kiệm không gian. Các tính năng này cho phép sử dụng những phương pháp đơn giản nhất khi làm việc trên các dự án. Trong khi vẫn duy trì quyền kiểm soát tổng thể đối với tất cả các tùy chọn có sẵn. 

Công cụ này mang đến cho bạn cơ hội tạo ra các thiết kế vector với mức giá tương đối hợp lý. Mặc dù một số doanh nghiệp có thể không thoải mái với kế hoạch định giá, nhưng kết quả sẽ nhận được từ phần mềm này rất đáng để bạn phải cân nhắc. Chính vì thế, nếu như bạn mong muốn sở hữu những hình ảnh in sẵn chuyên nghiệp, bạn có thể xem xét công cụ này như một lựa chọn đầu tiên.

Ưu điểm của Adobe Illustrator
Ưu điểm của Adobe Illustrator

Nhược điểm của Adobe Illustrator

Nhược điểm của Adobe illustrator sẽ được chia sẻ ngay sau đây. 

Tương tự như Photoshop

Phiên bản mới nhất của công cụ có giao diện giống như Photoshop. Giao diện phù hợp với đồ họa 64-bit, đó là một lợi thế. Tuy nhiên, khi đang thiết kế sẽ khiến bạn có cảm giác như đang sử dụng một sản phẩm khác.

Cần một số không gian màn hình

Nếu màn hình độ phân giải của bạn thấp, phiên bản cập nhật của công cụ này sẽ yêu cầu nhiều không gian màn hình. Ngoài ra, tính năng theo dõi hình ảnh của nó chủ yếu dựa vào các cài đặt hoàn toàn khó hiểu, khiến người dùng khó bắt đầu làm việc ngay lập tức. Nhưng ngay sau khi bạn đã hiểu cách sử dụng nó, sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

Đồ họa Raster cung cấp hỗ trợ có giới hạn

Mặc dù tool này là đặc biệt, nhưng nó lại có các hỗ trợ hạn chế. Bạn có thể vector hóa các hình ảnh raster để sử dụng hộp công cụ của Illustrator. Nhưng lại làm mất một số thông tin, do đó sẽ tạo ra các kết quả không mong muốn.

Nhược điểm của Adobe Illustrator
Nhược điểm của Adobe Illustrator

Kết luận

Adobe Illustrator là một phần mềm tuyệt vời như bạn có thể thấy từ những ưu điểm mà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn có thể sử dụng nó để làm đồ họa web, in ấn và thiết kế giao diện người dùng rất hữu ích. Ngoài ra, kích thước tệp thường nhỏ nên bạn có thể dễ dàng chia sẻ thiết kế của mình mà không yêu cầu nhiều dung lượng. Bạn có thể dùng Adobe Illustrator trên tất cả các hệ thống máy tính, miễn là hệ điều hành được cập nhật.

Trả lời