Ngủ Mơ Là Gì? Sự Thật Về Giải Mã Giấc Mơ

giải mã giấc mơ

Nằm mơ là hiện tượng tâm trí con người trải qua những hình ảnh, âm thanh tưởng tượng và những cảm xúc mãnh liệt trong khi ngủ. Giấc mơ đã được báo cáo là xảy ra không chỉ ở người mà còn ở hầu hết các loài chim và động vật có vú. Giấc mơ được chia thành hai loại: giấc mơ bình thường và giấc mơ sáng suốt. Ngoài ra giấc mơ còn là điềm báo cho tương lai chính vì thế mà bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm sự thật về giải mã giấc mơ.

Block "ads-1" not found

Ngủ mơ là gì?

Nằm mơ là hiện tượng tâm trí con người trải qua những hình ảnh, âm thanh và cảm xúc tưởng tượng.

Trong một giấc mơ bình thường, người mơ thường không kiểm soát được nội dung của giấc mơ và không nhận thức được rằng mình đang mơ. Chúng ta không nhớ rõ mình đã mơ thấy gì, cụ thể 95% nội dung của giấc mơ sẽ bị quên sau 5 phút ngủ dậy. Đối với những giấc mơ sáng suốt, người nằm mơ thường ý thức được rằng họ đang mơ và có thể điều khiển nội dung giấc mơ theo ý muốn. Thông thường, họ sẽ nhớ 100% nội dung giấc mơ sau khi tỉnh dậy.

giải mã giấc mơ

Tại sao chúng ta khi ngủ thường hay nằm mơ?

Để giải thích câu hỏi tại sao chúng ta lại mơ, trước tiên bạn nên biết về chu kỳ giấc ngủ. Chúng ta không chỉ đơn giản là nằm xuống và ngủ một giấc đến sáng, thay vào đó, cơ thể chúng ta trải qua nhiều thay đổi phức tạp trong khi ngủ. Chu kỳ giấc ngủ bao gồm 4 giai đoạn: ru ngủ, ngủ nhẹ, ngủ sâu và giấc ngủ REM (chuyển động mắt nhanh). Thời lượng cho một chu kỳ ngủ là 90 phút. Trong một đêm từ 7 – 8 tiếng, trung bình một người sẽ trải qua 4 – 6 chu kỳ ngủ.

Giai đoạn tạm lắng

Cơ thể đi vào giấc ngủ, trung bình một người dành 5% thời gian để ngủ mỗi đêm trong giai đoạn này. Ở giai đoạn này, người ngủ thường dễ bị đánh thức bởi các yếu tố bên ngoài như tiếng ồn và ánh sáng.

Giai đoạn ngủ nhẹ

Người ngủ rơi vào trạng thái thư thái hơn, ngủ sâu giấc hơn và khó bị đánh thức bởi các tác nhân bên ngoài. Một người bình thường sẽ dành khoảng 45-55% thời gian để ngủ trong giai đoạn này.

Giai đoạn ngủ sâu giấc

Khi đến giai đoạn này, việc thức dậy sẽ khó khăn hơn rất nhiều, người ngủ hầu như không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài để đánh thức. Sóng não Delta bắt đầu xuất hiện. Đây là giai đoạn quan trọng của giấc ngủ khi cơ thể bắt đầu gửi tín hiệu để sửa chữa các mô bị tổn thương trong cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời giúp não bộ củng cố thông tin đã học khi thức. Giai đoạn này chiếm khoảng 15% -20% tổng lượng giấc ngủ mỗi đêm.

giải mã giấc mơ

Giai đoạn REM

Đây là giai đoạn não hoạt động mạnh và các cơ hoàn toàn được thư giãn. Giai đoạn này có vai trò quan trọng trong việc xử lý thông tin, phát triển cảm xúc và kỹ năng sáng tạo cho con người. REM chiếm 20% tổng số giấc ngủ mỗi đêm.

Giấc mơ xảy ra trong giai đoạn REM (chuyển động mắt nhanh). Lý do tại sao giấc mơ xảy ra trong giai đoạn REM là vì đây là giai đoạn não hoạt động mạnh nhất, có thể kích hoạt những giấc mơ trong tâm trí người ngủ.

Sự thật về giải mã giấc mơ

Hiện tượng giấc mơ đã được con người nghiên cứu và giải mã từ thời xa xưa. Hiện tại, bí ẩn về những giấc mơ vẫn đang được nghiên cứu. Và tất nhiên, các cách giải thích giấc mơ khác nhau theo thời gian.

Trong các cuốn sách cổ của Hy Lạp và La Mã, người ta cho rằng giấc mơ là thông điệp từ các vị thần đến con người. Vì vậy, người ta tìm cách “giải mã giấc mơ”, tức là đoán nội dung giấc mơ để biết điều gì đã xảy ra, hoặc dự đoán những điều sắp xảy đến. Người có khả năng “đọc ra” giấc mơ được mọi người tôn kính như là người có năng lực siêu phàm. Ngay cả những vị vua cũng được tôn trọng và kính nể. Các nhà hiền triết của nhiều dân tộc khác nhau tin rằng ước mơ là được sống trong một thế giới khác với thế giới của chúng ta.

Giải mã giấc mơ không những giúp bạn có thể biết được sự việc sắp xảy ra trong tương lai, điều này có thể giúp bạn tránh được. Đặc biệt mỗi giấc mơ thường gắn liền với những con số, mà các chuyên gia xổ số đã nghiên cứu và cho ra những con số may mắn đi liền với những giấc mơ.

giải mã giấc mơ

– Nằm mơ thấy người lạ: 64, 78

– Nằm mơ thấy đàn bà lạ đánh con: 24, 45

– Nằm mơ thấy người lạ chết: 36, 45

– Nằm mơ thấy người lạ yêu mình: 12, 39

– Nằm mơ thấy người lạ vào nhà: 91, 23

– Nằm mơ thấy ăn cơm với người lạ: 07, 78

Và còn nhiều giấc mơ đi kèm với con số may mắn khác.

Block "ads-2" not found

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin sự thật về giải mã giấc mơ mà sodo789 muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn bổ sung thêm một số kiến thức cần thiết cho cuộc sống của mình. Chúc bạn thành công trong việc giải mã giấc mơ và tìm được con số may mắn về giấc mơ của mình.

Leave a Reply