Lightroom Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Số 1 Hiện Nay

Chỉnh sửa blend màu chuyên nghiệp

Thị trường ngày càng đa dạng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, do đó khách hàng đang khó khăn hơn trong việc lựa chọn một ứng dụng ưng ý để phù hợp với yêu cầu của bản thân. Nhưng trong đó sự nổi bật của phần mềm Adobe Photoshop Lightroom hay còn gọi tắt là Lightroom vẫn đang được người dùng ưa chuộng hơn. Vậy hãy cùng SODO66 khám phá xem phần mềm có gì mà lại chiều lòng được nhiều người như vậy nhé.

Lightroom là gì? Phần mềm này có thể làm được những gì?

Hãy cùng tìm hiểu xem Lightroom là gì, và vì sao nó lại có thể thu hút lượng lớn người dùng như vậy. Cùng chúng mình tìm hiểu ngay nhé.

Lightroom là gì?

Lightroom được biết đến là một phần mềm chuyên được dùng để chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Mọi người không nên hiểu nhầm phần mềm này với Photoshop, với Lightroom nó lại thiên về phần màu sắc mà không đi sâu vào chỉnh sửa chi tiết ảnh.

Theo đó, phần mềm đã được tích hợp trên 2 mảng: macos và Windows. Adobe Lightroom nay đã có có thêm tính năng hỗ trợ trên điện thoại, đây là một bước đi đột phá, giúp người dùng có thể chỉnh ảnh với chất lượng cao nhất mọi lúc mọi nơi.

Chức năng cơ bản của phần mềm là quản lý, sửa chữa các hình ảnh, đặc biệt là các hình ảnh kỹ thuật số. Chính điều này đã khiến ứng dụng được người dùng ví là kẻ tiên phong, nâng tầm việc biên soạn và chỉnh sửa ảnh lên một tầm cao mới.

Lightroom có thể làm được những gì?

Mang đến sự khác biệt lớn và tùy theo lượng phân khúc khách hàng riêng, Lightroom thường được ưa chuộng hơn bởi tính linh hoạt của nó, cũng mình điểm qua xem Lightroom có thể làm những gì nhé.

 • Đầu tiên Lightroom được xem như là bước đầu cho xử lý hậu kì, vì nó có khả năng vượt trội hơi cho việc xử lý một lượng lớn ảnh. Bạn có thể sắp xếp, quản lý và tìm ảnh nhanh chóng trong thư viện hiệu quả. 
 • Lightroom được chuyên nghiệp hóa hơn để điều chỉnh cải thiện trọng mọi khía cạnh của ảnh: Tăng cường ánh sáng, màu sắc, phối cảnh, làm nét vật thể. Và tính năng chỉnh hàng loạt ảnh cũng có thể áp dụng dễ dàng.
 • Canva Pro Là Gì Và Có Đáng Mua Không?

  Canva cho phép bạn tạo đồ họa tuyệt vời mà không cần có kinh nghiệm thiết kế trước đó. Nhà Xem thêm

  Hướng Dẫn Sử Dụng Sinbyte Để Index URL
  Sinbyte

  Cuối cùng thì đã có một cách để trang web của bạn xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm, Xem thêm

  Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Tài Khoản Majestic
  Tìm hiểu về các tính năng của Majestic

  Majestic là gì? Vì sao công cụ này lại được các SEOer dùng nhiều trong quá trình tối ưu Search Xem thêm

  Cách Sử Dụng Công Cụ Google Search Console Hiệu Quả
  Tìm hiểu khái niệm Google Search Console

  Google Search Console có nhiều chức năng hỗ trợ cho SEOer theo dõi các chỉ số quan trọng của một Xem thêm

 • Lightroom có thể lưu files gốc với dung lượng rất nhỏ mà vẫn có thể giữ được chất lượng ảnh ban đầu.
Lightroom là gì? Lightroom có thể làm những gì?
Lightroom là gì? Lightroom có thể làm những gì?

Lightroom có những tính năng vượt trội mà bạn chắc chắn sẽ cần

Mỗi một phần mềm hay ứng dụng đều có những chức năng riêng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng người dùng. Lightroom cũng vậy, phần mềm này có các tính năng như sau:

Quản lý bộ sưu tập cho bạn

Với tính năng này, Lightroom sẽ giúp bạn quản lý hình ảnh một cách thông minh. Nhờ tính năng LR, tất cả hình ảnh trước khi được bạn chỉnh sửa sẽ được ứng dụng này lưu trữ từ bản gốc. Có nghĩa là LR chỉ làm khâu chung gian, các bức ảnh trước khi sửa và sau khi sửa đều được lưu ra hai file riêng biệt. Cực kỳ thuận tiện cho người dùng khi cần tìm lại ảnh gốc.

Nhờ có tính năng trên, trong suốt quá trình sử dụng Lightroom người dùng dễ dàng thay đổi thông tin như tên họ, cập nhật những ghi chú hoặc những từ khóa tiện cho việc tìm kiếm.

Cùng với đó, các bạn cũng có thể tạo ra được những thư mục riêng, catalog dễ dàng hơn. Từng bộ ảnh sẽ có một album riêng. Mỗi tấm ảnh trước và sau khi lưu cũng có dung lượng nhẹ hơn và dễ dàng cho việc truy xuất nguồn gốc. Đặc biệt,  LR chỉ cần duy nhất 1 file để lưu lại tất cả các thay đổi mà thôi.

Quản lý bộ sưu tập hiệu quả
Quản lý bộ sưu tập hiệu quả

Muốn Lend màu ảnh chất lượng nhất thì phải dùng Lightroom

Bên cạnh khả năng lưu trữ tiện lợi, Lightroom được biết đến nhiều nhất với khả năng lend màu ảnh cực chất lượng.

Bạn sẽ bị sốc với lượng màu lên đến con số hàng trăm mà Lightroom cung cấp cho bạn biên tập hình ảnh mình muốn.những hiệu ứng hình ảnh hãy những preset cũng được thiết kế rất hoàn hảo và được ứng dụng tích hợp sẵn. Do vậy, bạn không cần phải tìm kiếm và chỉnh từng hiệu ứng màu như trong một vài ứng dụng khác.

Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối đa cho bức ảnh.

Tất cả các thông số về ảnh như tone màu, độ sáng, độ rõ nét, độ đậm nhạt, độ ấm,…được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn vào Lightroom. Thật sự rất ưng ý với tính năng này của app.

Chỉnh sửa blend màu chuyên nghiệp
Chỉnh sửa blend màu chuyên nghiệp

Khả năng xử lí ảnh RAW

Ảnh RAW là vấn đề cực kì quan trọng của của các nhiếp ảnh gia. Với  Lightroom  chỉnh sửa ảnh RAW sẽ trở nên dễ dàng và sản phẩm vẫn rất hoàn hảo. Những sự thay đổi về màu sắc của bức ảnh sẽ  không làm thay đổi chi tiết của hình gốc. Ảnh RAW sẽ được xử lý trực tiếp mà không cần phải trải qua thao tác nén ảnh.

Các bạn hoàn toàn có thể hình dung ra bức ảnh của mình sau khi trải qua quá trình RAW trên Lightroom sẽ như thế nào. Ảnh RAW thì chứa rất nhiều thông tin, tính nguyên bản và độ chi tiết của bức ảnh ở mức độ rất cao. Do đó, nếu thật sự các bạn muốn nén về định dạng khác như là jpeg thì sẽ làm thay đổi rất nhiều về chất lượng của hình ảnh. 

Thật sự nhờ có ứng dụng này, các nhiếp ảnh gia ít mất thời gian hơn trong quá trình RAW ảnh nhưng vẫn đạt hiệu quả tối đa. Nhờ đó mà Lightroom thu hút được rất nhiều người dùng.

Khả năng xử lý ảnh RAW tốt
Khả năng xử lý ảnh RAW tốt

Tổng Kết

Bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp tất cả những thông tin chi tiết về Lightroom, các bạn cần nắm rõ khi sử dụng phần mềm này. Nếu thực sự muốn có những bức ảnh đẹp, hãy truy cập đường dẫn http://Prodesigntool.com và dành thời gian học hỏi và nâng cao kỹ năng sử dụng app này nhé.

Trả lời