Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Tài Khoản Majestic

Tìm hiểu về các tính năng của Majestic

Majestic là gì? Vì sao công cụ này lại được các SEOer dùng nhiều trong quá trình tối ưu Search Engine đến vậy? Bạn sẽ biết được lý do thông qua những kiến thức được tổng hợp dưới đây. 

Majestic là gì?

Đây là công cụ hỗ trợ SEO hoạt động trên nền tảng website, lưu trữ một lượng lớn các dữ liệu Backlink khổng lồ. Sự lớn mạnh mà nó có được nhờ vào quá trình hoạt động lâu dài kể từ năm 2011 đến nay.

Bên cạnh các hồ sơ liên kết ngược, Majestic còn cung cấp cho người dùng nhiều báo cáo, hình ảnh cụ thể và phân tích. Đây là cơ sở để cho bạn hình thành định các hướng chiến lược SEO, mang đến hàng nghìn Traffic. Mặt khác, người dùng còn dễ dàng khai thác những tiềm năng khác như:

 • Theo dõi các quá trình hoạt động, lẫn xu hướng thay đổi của Content.
 • Phân tích các đối thủ và tự đánh giá về năng lực bản thân dựa vào phép so sánh.
 • Tìm kiếm nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng cũng như tránh xa những trang không uy tín.

Bạn sẽ biết được tại sao công cụ này lại làm được điều này sau khi tìm hiểu về tính năng của Majestic. Nhưng trước hết, hãy cùng xem liệu đối tượng nên sử dụng gồm những ai.

Majestic là gì?
Majestic là gì?

Majestic phù hợp cho những ai sử dụng?

Canva Pro Là Gì Và Có Đáng Mua Không?

Canva cho phép bạn tạo đồ họa tuyệt vời mà không cần có kinh nghiệm thiết kế trước đó. Nhà Xem thêm

Hướng Dẫn Sử Dụng Sinbyte Để Index URL
Sinbyte

Cuối cùng thì đã có một cách để trang web của bạn xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm, Xem thêm

Cách Sử Dụng Công Cụ Google Search Console Hiệu Quả
Tìm hiểu khái niệm Google Search Console

Google Search Console có nhiều chức năng hỗ trợ cho SEOer theo dõi các chỉ số quan trọng của một Xem thêm

Lightroom Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Số 1 Hiện Nay
Chỉnh sửa blend màu chuyên nghiệp

Thị trường ngày càng đa dạng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, do đó khách hàng đang khó khăn hơn Xem thêm

Đối tượng để sử dụng Majestic là các chuyên viên SEO, những SEO Agency. Hay cũng có thể là bất cứ ai dành phần lớn thời gian để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Để có thể phát huy tối đa sức mạnh, họ thường kết hợp cùng với các tool khác.

Không chỉ vậy, doanh nghiệp, Marketer,Blogger cũng đều rất cần nghiên cứu Majestic. Ví dụ như, bạn đang quan tâm đến PR Outreach hay Link Building. Hỗ trợ về Backlink Profile chính là chìa khóa để thành công.

Tuy vậy, các nhà tiếp thị không chuyên hay tổ chức nhỏ chưa nên sử dụng đến Majestic nhiều. Bởi lẽ, những thuật ngữ và giao diện có thể sẽ là trở ngại trong việc tiếp cận. Thay vào đó, bạn hãy bắt đầu từ SEMrush, Ahrefs, Moz,…trước.

Majestic phù hợp cho những ai sử dụng?
Ưu điểm Majestic – GTV SEO

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Majestic 

Ở phần này, bạn sẽ tìm hiểu những bước để đăng ký tài khoản Majestic. Cách thiết lập này vô cùng đơn giản chỉ việc đi đến Register và sau đó điền thông tin bao gồm:

 • Tên.
 • Địa chỉ Email.
 • Website của công ty.
 • Mật khẩu.

Nếu như mục đích sử dụng chỉ là để biết Majestic là gì, thì bạn nên bắt đầu dùng từ tài khoản miễn phí trước. Sau khi đã thành thạo, bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi sang dịch vụ tính phí với nhiều đặc quyền hơn.

Sau khi Account đã được tạo thành công, bạn hãy đăng nhập vào Majestic. Thao tác cài đặt khá đơn giản, không buộc tải về vì công cụ này đã sẵn có trên nền tảng web. Tiếp đến, bạn chỉ cần xác minh Domain và liên kết đến Google Search Console. Lợi thế trong bước này là bạn được phép Report nhiều hơn.

Tìm hiểu về các tính năng của Majestic

Những tính năng được đánh giá tốt nhất trong Majestic là gì? Công cụ này không chỉ giúp cho bạn nghiên cứu Backlink. Mà còn là một trợ thủ đắc lực để phân tích Anchor Text, kiểm tra Keyword,tên miền trỏ về,… Bạn sẽ được hiểu rõ hơn về tiềm năng mà nó mang lại thông qua các tính năng dưới đây.

Site Explorer

Site Explorer Summary là nơi cung cấp cho bạn một cái nhìn khái quát về những liên kết trong một website. Điều này sẽ được thực hiện thông qua báo cáo của một loạt các chỉ số đáng tin cậy bao gồm:

 • Citation Flow.
 • Trust Flow.
 • Topical Trust Flow.
 • Referring Domains.
 • External Backlinks.
 • Báo cáo cụ thể về địa chỉ IP được trỏ về website của bạn.
 • URL đã tiến hành thu thập thông tin thành công.
 • URL Indexing.

Nói theo cách nói khác, tính năng này sẽ giúp bạn quét toàn bộ các Link của web. Kết quả được thể hiện thông qua những chỉ số liên kết chính. Để có được dữ liệu cho từng trang cụ thể, bạn hãy chọn “Subdomain”, “Path” hay “UR” trong menu thả xuống.

Topics Report

Đây là tính năng khá thú vị khi tiến hành tìm hiểu Majestic. Topic Report giúp bạn xác định chủ đề trang web nhưng không dựa vào nội dung bạn xuất bản. Thay vào đó, công cụ sẽ dựa vào nơi lấy những Backlink.

Cách nghiên cứu khá độc đáo này được lấy ý tưởng từ một quy trình phân tích của Google. Search Engine sử dụng những trang liên kết đến bạn để có thể tìm hiểu nội dung.

Ví dụ, trang web được tạo ra với mục đích cung cấp thông tin về sức khỏe. Bằng chứng là toàn bộ liên kết link đến từ website sẽ có chủ đề tương tự để bổ trợ thông tin đến người đọc. Qua đó, web của bạn có uy tín và chất lượng trong chính lĩnh vực của mình.

Referring Domain

Chức năng của Referring Domain là danh sách hiển thị những miền đang liên kết đến website của bạn. Để dễ đánh giá hơn, bạn cũng có thể sắp xếp kết quả theo Citation Flow,Trust Flow,…

Khi nhấp vào những số trong phần “Backlinks” bạn sẽ thấy danh sách cụ thể trang đang được link tới. Dù vậy, để có thể đánh giá khách quan, bạn hãy tham khảo cả trên những công cụ, phần mềm khác.

Context Report

Về cơ bản thì Context Report cho phép phân tích chuyên sâu vào từng liên kết riêng lẻ trong cùng tập hợp. Vậy cách thức hoạt động đối với tính năng này trong Majestic là gì?

Đó là mang đến nhiều thẻ để bạn biết đâu là Link Dofollow/Nofollow, hoặc mới hay cũ. Mặt khác, quản trị web cũng nắm được sẽ có bao nhiêu liên kết bên ngoài trên trang web.

Tìm hiểu về các tính năng của Majestic
Tìm hiểu về các tính năng của Majestic

Kết luận 

Trên đây là những điều mà bạn cần phải biết khi đang tìm kiếm cho mình một công cụ hỗ trợ SEO. Người dùng hãy chắt lọc và sử dụng những tính năng hữu ích nhất. Chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu được chính xác Majestic là gì thông qua chia sẻ trên. Dưới đây là đường link URL: https://majestic.com/ mà SODO đã cung cấp cho bạn đọc, hãy sử dụng và tìm kiếm phần mềm này. Nó thật sự rất có ích cho các SEOer hiện nay.

Trả lời