Canva Pro Là Gì Và Có Đáng Mua Không?

Canva cho phép bạn tạo đồ họa tuyệt vời mà không cần có kinh nghiệm thiết kế trước đó. Nhà cung cấp đã tuyên bố rằng người dùng có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số bằng cách sử dụng tính năng kéo và thả trong vòng 23 giây. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Canva là gì?

Bạn có thể tạo áp phích chất lượng cao, bài thuyết trình, bài đăng trên mạng xã hội, báo cáo, logo, danh thiếp và tờ rơi,… bằng cách sử dụng thư viện với hàng triệu hình ảnh, phông chữ và mẫu có sẵn của Canva. Có trụ sở chính tại Úc, sản phẩm đã giúp hàng triệu người mỗi tháng tạo ra tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đáng kinh ngạc.

Các tính năng thú vị của công cụ này cho phép bạn sáng tạo lại thiết kế đồ họa hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khi nâng cấp lên Canva Pro, bạn sẽ mở ra cánh cửa dẫn đến khả năng vô hạn.

Canva là gì?
Canva là gì?

Tính năng tuyệt vời chỉ có ở Canva Pro

Dưới đây là một số tính năng đặc biệt, thúc đẩy sự sáng tạo và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Thay đổi kích thước kỳ diệu

Khi làm việc trên một thiết kế mới trong phiên bản miễn phí, bạn chọn mẫu được tải sẵn tùy thuộc vào loại thiết kế (Bài đăng trên Instagram, video YouTube, tài liệu quảng cáo,…) và thêm nội dung một cách dễ dàng. Mỗi bố cục đều có các kích thước khác nhau tùy thuộc vào việc bạn sẽ sử dụng nó để làm gì. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thiết kế với tài khoản miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn ở kích thước đó.

Công cụ Magic Resize ở góc trên cùng bên trái của bảng điều khiển Canva Pro có thể giải quyết vấn đề chỉ trong vài cú nhấp chuột. Nó cho phép tạo nhiều phiên bản nghệ thuật với các kích thước khác nhau. Bạn có thể thêm hoặc bớt nội dung cho từng bản sao khi cần để phù hợp hơn, trong khi bố cục cơ bản vẫn giữ nguyên.

Về cơ bản, bạn có thể tạo nội dung cho các nền tảng hoặc dự án khác nhau mà không cần xây dựng tất cả chúng từ đầu. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và đặc biệt sẽ rất hữu ích, nếu có một thương hiệu yêu cầu bạn trình bày thông tin tương tự thông qua bản trình bày, tiêu đề trang web và những thứ tương tự.

Bộ công cụ thương hiệu: Dành cho các doanh nghiệp 

Tính năng này có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt nếu đang làm việc với một nhóm. Bộ công cụ thương hiệu này cho phép tải logo và phông chữ thương hiệu của mình, đồng thời có thể xem chúng thích ứng với bất kỳ thiết kế có sẵn nào để phản ánh thương hiệu tốt nhất.

Bằng cách nhấp vào tab “Type”, bạn có thể chọn màu và phông chữ. Đồng thời, tất cả các logo trong Canva sẽ có sẵn trong mục “Logo”, ​​điều này sẽ hữu ích khi thiết kế có mẫu cơ bản hoặc khi làm việc với các nhóm xây dựng Digital Art.

Xuất bản trên phương tiện truyền thông xã hội 

Thuộc tính tốt nhất của ứng dụng này nằm ở việc tạo ra nghệ thuật kỹ thuật số chất lượng cao cho Instagram, Facebook, LinkedIn, Twitter,… Sau khi thiết kế và tinh chỉnh các bài đăng trên mạng xã hội, bạn chỉ muốn xuất bản chúng một cách dễ dàng. Phiên bản miễn phí của công cụ này cho phép bạn tạo và đăng tác phẩm của mình trực tiếp lên các MXH.

Canva Pro tiến một bước xa hơn khi cho phép bạn lên lịch cho bài đăng sắp tới, điều này sẽ tốt nhất cho những người có lịch trình bận rộn. Tính năng “Content planner” cho phép bạn lập kế hoạch trước và đảm bảo bài đăng được tiếp cận với nhiều người trong thời gian hoàn hảo.

Quyền truy cập vào “Content” và “Premium model”

Thiết kế một mẫu từ đầu có thể rất tẻ nhạt, đặc biệt nếu bạn không có kiến ​​thức nền tảng về đồ họa. Mặc dù phiên bản miễn phí cung cấp hàng trăm nghìn bức ảnh miễn phí và hơn 250.000 mẫu, Canva Pro vẫn đánh bại nó với các tài nguyên bổ sung.

Phiên bản chuyên nghiệp đi kèm với 420.000 mẫu và hơn 75 triệu ảnh, video, âm thanh và đồ họa cao cấp có thể đáp ứng thực tế mọi nhu cầu của doanh nghiệp hoặc cá nhân. Phần tốt nhất là bạn sẽ nhận được 100GB dung lượng lưu trữ đám mây để lưu tất cả các thiết kế trong quá trình sử dụng. Bạn cũng sẽ trải nghiệm sự thay đổi đáng kể và đa dạng trong thư viện video và âm thanh.

Tính năng tuyệt vời chỉ có ở Canva Pro
Tính năng tuyệt vời chỉ có ở Canva Pro

Ai có nhiều khả năng được hưởng lợi từ Canva Pro?

Hầu như bất kỳ ai hoạt động trên mạng xã hội đều điều hành một công việc kinh doanh, làm việc theo nhóm hoặc coi nghệ thuật số như một sở thích. Trong một số trường hợp, bạn có thể không cần sử dụng Canva Pro, vì tài khoản miễn phí đã cung cấp đủ tài nguyên tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn cần cộng tác với một nhóm hoặc tạo thương hiệu thông qua các tài khoản mạng xã hội của mình, thì Canva Pro là dành cho bạn. 

Tài khoản Canva Pro , bạn có thể tạo một nhóm gồm 5 thành viên với chi phí 12,95$/tháng hoặc 119,40$ một năm. Phần tốt nhất là bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày đầu tiên, để xem liệu nó có phù hợp với bạn không.

Ai có nhiều khả năng được hưởng lợi từ Canva Pro?
Ai có nhiều khả năng được hưởng lợi từ Canva Pro?

Kết luận 

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn các tính năng và lợi ích khi sử dụng Canva bản Pro, nếu cảm thấy cần thiết và phù hợp với nhu cầu của mình, tốt nhất hãy đăng ký mua gói nâng cao. Dĩ nhiên, điều này là không bắt buộc bởi bạn có thể dùng bản miễn phí. 

Leave a Reply